Lịch biểu diễn

Xem mùa diễn
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Trình diễn nhạc kịch Carmen tại Sài Gòn.

Tin tức

Trình diễn nhạc kịch Carmen tại Sài Gòn.

Trình-diễn-nhạc-kịch-Carmen-tại-Sài-Gòn

Nhạc kịch Carmen sẽ được biểu diễn tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh vào hai đêm 8 và 9 tháng 11 năm 2015. Đây là một trong những chương trình đặc biệt trong mùa diễn 2015 của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP HCM, được đầu tư rất công phu. Dàn dựng và chỉ huy dàn nhạc là nhạc trưởng xuất sắc được mời đến từ pháp, nhạc trưởng Patrick Souillot (ảnh dưới). Tham gia trong các vai chính là hai ca sĩ opera tài năng người Pháp: Sophie Leleu trong vai Carmen và Olivier Trommenschlager trong vai Don Jose.

Trình-diễn-nhạc-kịch-Carmen-tại-Sài-Gòn-2

Cũng theo cách chinh phục kiệt tác Cây sáo thần của Mozart, lần đầu tiên trình diễn nhạc kịch Carmen tại Sài Gòn, HBSO sẽ được thực hiện vở nhạc kịch trên phiên bản hòa nhạc, đầu tư kỹ càng cho phần chính của tác phẩm là âm nhạc.

Tham gia biểu diễn trong chương trình còn có các nghệ sĩ opera xuất sắc nhất của HBSO như NSƯT Trần Hồng Vy, Cho Hae Ryong, Phạm Duyên Huyền, Phạm Khánh Ngọc, Nguyễn Thu Hường, Võ Nguyễn Thành Tâm, Đào Mác, Phan Hữu Trung Kiệt … và các nghệ sĩ của hợp xướng và dàn nhạc giao hưởng HBSO.

 

Nhạc kịch Carmen của nhà soạn nhạc Georges Bizet là một trong những nhạc kịch nổi tiếng và thành công nhất, được biểu diễn nhiều nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới. Vở Carmen được biên kịch bởi Henri Meilhac và Ludovic Halévy, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Prosper Mérimée. 

 ESQUIRE VIỆT NAM

Nhà tài trợ