Lịch biểu diễn

Xem mùa diễn
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Khai mạc Giai điệu mùa Thu 2015 - Ấn tượng với múa đương đại

Tin tức

Khai mạc Giai điệu mùa Thu 2015 - Ấn tượng với múa đương đại

Tối 25/8 tại Nhà hát TP.HCM đã khai mạc Liên hoan Nghệ thuật Giai điệu mùa Thu 2015, một sự kiện nghệ thuật hàn lâm lớn của TP.HCM.

Giai điệu mùa Thu các năm trước thường được mở màn đêm khai mạc bằng tác phẩm Trở về đất mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương do dàn dây biểu diễn. Năm nay cũng tác phẩm của Nguyễn Văn Thương nhưng là 2 tác phẩm thanh nhạc Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ do Đỗ Quốc Hưng, Phạm Trang và Trần Duy Linh biểu diễn và Bài ca trên núi do Hồng Vy biểu diễn cùng dàn nhạc giao hưởng.

 

Nghệ sĩ Hồng Vy biểu diễn tác phẩm "Bài ca trên núi" (Nguyễn Văn Thương)

 

Trong phần I của chương trình còn có tác phẩm Chân trời (của Vũ Việt Anh) viết cho cello, oboe, piano và dàn dây cùng một số trích đoạn từ các nhạc kịch của Mozart, Charles Gounod, P.Mascagni, G.Puccini. Nhưng để lại ấn tượng với người xem là tác phẩm Fastive Ouverture(D.Shostakovich) do dàn nhạc giao hưởng biểu diễn. Tiết mục nhận được sự tán thưởng nồng nhiệt của người xem.

Hợp xướng và dàn nhạc biểu diễn Hợp xướng mở màn (trích nhạc kịch Cavalleria Rusticana của G.Puccini) 

Phần II chương trình là vở múa đương đại Vọng phu biển do Nguyễn Phúc Hải, Nguyễn Phúc Hùng biên đạo; các nghệ sĩ Hoàng Yến, Thu Trang, Thùy Trang, Hồ Phi Điệp, Đàm Đức Nhuận và Sùng A Lùng biểu diễn. Vọng phu biển dựa trên hình tượng hòn vọng phu - đá trông chồng - để nói lên sự chung thủy trọn vẹn nghĩa tình của người phụ nữ Việt Nam, nhưng với ngôn ngữ đương đại. 

Tuy lấy từ tích cũ nàng Tô Thị ôm con chờ chồng, nhưng Vọng phu biểnlà hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam hiện đại. Vở múa liên tục như không có chương, hồi và với hiệu ứng của trang phục và ánh sáng giúp người xem liên tưởng về hình ảnh người phụ nữ hiện đại, lãng mạn nhưng vẫn mang cốt cách của đẹp của truyền thống…

Một số hình ảnh trong vở múa Vọng phu biển:

 

 
 
 

 

 

Chương trình biểu diễn của Giai điệu mùa Thu tại Nhà hát TP.HCM

25/8: Chương trình khai mạc (20h).

26/8: Chương trình Giai điệu trẻ (16h); Đêm nhạc Baroque (20h).

27/8: Hòa nhạc tài năng trẻ piano (16h); Hòa nhạc kèn, gõ cổ điển - nhóm kèn Hải quân Hoàng gia Na Uy (20h).

28/8: Đêm nhạc lãng mạn (20h).

29/8: Hòa nhạc kèn, gõ ngoài trời - nhóm kèn Hải quân Hoàng gia Na Uy (8h); Chường trình Giai điệu trẻ (10h, tại Nhạc viện TP.HCM); Hòa nhạc đương đại - nhóm kèn Hải quân Hoàng gia Na Uy (16h); Múa đường đại Mái nhà (20h).

30/8: Chương trình bế mạc (20h).

 

Bình Minh

Nhà tài trợ