Lịch biểu diễn

Xem mùa diễn
  1. Trang chủ
  2. Nghệ sĩ
  3. Đoàn giao hưởng
  4. Tăng Thành Nam

Nghệ sĩ

Tăng Thành Nam

Nghệ sĩ Tăng Thành Nam sinh tại Hà Nội trong một gia đình âm nhạc. Cha anh là nhạc sĩ đồng thời là nghệ sĩ violin Tăng Minh Thành, chị là giảng viên piano. Anh bắt đầu học violin khi chỉ mới năm tuổi với cha của mình và được nhận vào học tại Nhạc viện TP.HCM năm sau đó, theo học các nghệ sĩ Bùi Công Thành và Bích Ngọc.

Tăng Thành Nam từng đạt Giải Nhì trong cuộc thi quốc gia “Âm nhạc mùa thu” lần I năm 1990, và đạt Giải Nhất trong cuộc thi lần II tổ chức năm 1993. Anh đã tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Violin tại Nhạc viện TP.HCM năm 1996. Năm 1998, anh được nhận Huy chương Tài năng trẻ của Chính phủ.

 

Năm 1998, Tăng Thành Nam nhận được học bổng theo học tại Nhạc viện Quốc gia Pháp tại Thành phố Boulogne Billancourt và tốt nghiệp thủ khoa bậc cao học chuyên ngành biểu diễn violin vào năm 2002. Tại đây, anh được theo học giáo sư Maryvonne Le Dizes, người từng đạt giải nhất trong Cuộc thi violin Quốc tế mang tên Paganini.

Tăng Thành Nam từng được Dàn nhạc Trẻ Châu Á mời đi lưu diễn tại các nước Hoa Kỳ, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Ý, Bỉ, Đức, Pháp, Hà Lan và các nước Châu Á trong các năm 1994, 1995, 1996 và 1998. Anh cũng từng tham gia biểu diễn tại Luxembourg (2000), Bangkok (2002), Lào (2009), Nhật Bản ( 2009), Texas và New Hampshire (2007). Năm 2010, anh biểu diễn trong một chương trình recital tại New York, Hoa Kỳ. Năm 2012, anh biểu diễn tại Myanmar với tư cách concertmaster trong Dàn nhạc Quốc gia Myanmar. Năm 2014, anh biểu diễn cùng Dàn nhạc Trondheimsolistene tại Na Uy.

Sau khi Tốt nghiệp thủ khoa tại Nhạc viện Quốc gia Pháp tại Thành phố Boulogne Billancourt, anh quyết định trở về Việt Nam. Hiện tại anh là nghệ sĩ độc tấu Violin và là concertmaster của Dàn nhạc Giao hưởng HBSO, đồng thời giảng dạy tại Nhạc viện TP.HCM. Anh được xem là một trong những nghệ sĩ violin hàng đầu tại Việt Nam

Nhà tài trợ