Lịch biểu diễn

Xem mùa diễn
  1. Trang chủ
  2. Nghệ sĩ
  3. Đoàn giao hưởng
  4. Bùi Anh Sơn

Nghệ sĩ

Bùi Anh Sơn

Bùi Anh Sơn sinh năm 1968, bắt đầu học violin cùng với cha của mình từ năm 10 tuổi và sau đó học tại Nhạc viện TP.HCM từ năm 1982. Anh được học với rất nhiều nghệ sĩ violin nổi tiếng tại Việt Nam như Trần Lộc, Hoàng Cương và Bùi Công Thành. Năm 1991, anh tốt nghiệp Nhạc viện và nhận được học bổng toàn phần tại Đại học Tasmania và Đại học Melbourne chuyên ngành viola với Josephine St. Leon.

Bùi Anh Sơn là một nghệ sĩ biểu diễn giao hưởng giàu kinh nghiệm và đã từng là trưởng bè viola của Dàn nhạc thính phòng Châu Á, Nhạc nhạc giao hưởng Đông Nam Á với sự chỉ huy của nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản Yoshikazu Fukumura từ năm 2009, và cũng là thành viên của Dàn nhạc giao hưởng Festival Singapore (SFO) từ năm 2007 đến năm 2010, đồng thời là thành viên của Học viện quốc tế về nhạc giao hưởng mùa hè của Australia (AISOI).

Bùi Anh Sơn hiện đang là trưởng bè viola của Dàn nhạc giao hưởng HBSO và là nghệ sĩ viola của nhóm Tứ tấu dây Sài Gòn từ năm 2000. Ở châu Âu, anh tham gia vào rất nhiều lớp học master class với các giảng viên và các nghệ sĩ hàng đầu trong cả hai chuyên ngành violin và viola.

Năm 1991, nghệ sĩ Bùi Anh Sơn nhận được học bổng toàn phần tại Đại học Tasmania và Đại học Melbourne chuyên ngành viola với Josephine St. Leon. Bùi Anh Sơn là một nghệ sĩ biểu diễn giao hưởng giàu kinh nghiệm và đã từng là trưởng bè viola của Dàn nhạc thính phòng Châu Á, Dàn nhạc Giao hưởng Đông Nam Á với sự chỉ huy của nhạc trưởng Yoshikazu Fukumura từ năm 2009, anh cũng là thành viên của Dàn nhạc giao hưởng Festival Singapore (SFO) từ năm 2007 đến năm 2010, đồng thời là thành viên của Học viện quốc tế về nhạc giao hưởng mùa hè của Australia (AISOI).

Bùi Anh Sơn hiện đang là trưởng bè viola của Dàn nhạc giao hưởng HBSO và là nghệ sĩ viola của nhóm Tứ tấu dây Sài Gòn từ năm 2000. 

Nhà tài trợ