Lịch biểu diễn

Xem mùa diễn
  1. Trang chủ
  2. Vũ Kịch KẸP HẠT DẺ
  3. Nghệ sĩ
  4. ĐỖ HOÀNG KHANG NINH

Nghệ sĩ

ĐỖ HOÀNG KHANG NINH

Đỗ Hoàng Khang Ninh là một trong những diễn viên trẻ nhất của đoàn Vũ kịch Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM (HBSO), được đánh giá là ngôi sao đầy triển vọng.
Không phải con nhà nòi nhưng Khang Ninh yêu múa lạ kỳ. Sau một năm học lớp múa năng khiếu, tám tuổi Khang Ninh bắt đầu vào hệ trung cấp đào tạo chính quy ở Trường múa TP.HCM. Miệt mài khổ luyện sáu năm trời, Ninh tốt nghiệp loại xuất sắc niên khoá 2008-2014. Sau khi tốt nghiệp, cô bắt đầu cộng tác với Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP.HCM. Ninh casting được một vai trong vở múa Cô bé búp bê (Coppélia) và có cơ hội đến với môi trường múa hàn lâm như Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch. Cũng từ vở Coppélia, biên đạo người Na Uy Johanne Jakhelln Constant đã tài trợ cho Ninh sang tu nghiệp một tháng ở Nhà hát The Norwegian National Opera & Ballet... Từ đó đến nay, Khang Ninh đã đảm nhận thêm nhiều vai diễn quan trọng trong những vở ballet “đinh” của HBSO như vai Clara trong Kẹp hạt dẻ, vai chính trong vở Giselle, vai Nàng tiên mùa hè trong vở Cô bé lọ lem.
Năm 2018 cô là một trong số những diễn viên tham gia vở múa đương đại Cafe Saigon của biên đạo múa người Hà Lan Joost Vrouenraets.
Khang Ninh là soloist trong tác phẩm Falling Angel (biên đạo Nguyễn Phúc Hùng) - tác phẩm đoạt giải A liên hoan Múa Tp.HCM 2020.
Với vai diễn Thuý Vân trong vở Ballet Kiều, Khang Ninh đạt huy chương bạc cá nhân tại Liên hoan Ca Múa Nhạc chuyên nghiệp Toàn Quốc 2021 lần thứ hai, vở diễn đã đạt giải cao nhất, giải Xuất sắc toàn Liên hoan.
Cô còn tham gia một số chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật Seoul, Busan (Hàn Quốc),...

Nhà tài trợ